Mối quan tâm về vải

Spread the love

Kéo dài

Các loại vải dệt kim và dệt hở dễ bị kéo giãn không đều. Vì quần áo làm từ sợi acrylic sẽ dễ giãn hơn len, nên đồ len đan có thể là một khoản đầu tư tốt hơn. Khi không mặc, nên gấp quần áo, không treo vì có thể xảy ra hiện tượng giãn. Xem chi tiết tại deliascleaners.

Co rút

Vải có thể bị co rút nếu nó chưa được làm nhỏ trước hoặc nếu nó đã được kéo căng để có nhiều thước hơn tại nhà sản xuất. Ví dụ như len mềm, vải dạ, xếp nếp và vải bọc. Hàng may mặc bằng da và da lộn cũng có thể bị co rút. Sẽ là không khôn ngoan nếu bạn mua hàng may mặc không có ít nhất một ít chỗ để co rút.

Link nội bộ:

Bản in bề mặt

Một số sản phẩm may mặc được làm từ vải có hoa văn, kiểu dáng hoặc màu sắc chỉ được vẽ hoặc dán lên bề mặt vải. Bản in trên bề mặt có thể bị ảnh hưởng xấu hoặc thậm chí bị mất nếu bạn chăm sóc nhẹ nhàng nhất trong quá trình giặt hấp hoặc giặt tại nhà. Để xác định hình in trên bề mặt, hãy kiểm tra xem màu sắc hoặc thiết kế có thấm hoàn toàn vào vải hay không, nếu không, trang phục này rất có thể sẽ cần được chăm sóc đặc biệt khi làm sạch.

Cotton Knits

Vải dệt kim cotton được ưa chuộng vì chúng thời trang, chống nhăn, xếp nếp tốt và thoải mái khi mặc bình thường. Các loại vải dệt kim thường không ổn định do kết cấu đan lỏng lẻo và thiếu khả năng đàn hồi của sợi và độ co trước không thích hợp. Một số phàn nàn phổ biến là giãn, biến dạng và co rút. Vải dệt kim có thể được giặt khô thành công nhưng do đặc tính hấp thụ của bông, đất không phải lúc nào cũng có thể tháo rời vì sử dụng dung môi nhẹ. Các loại vải dệt kim phải ổn định về mặt kích thước để chịu được việc giặt ướt nếu cần thiết.

Lụa tinh khiết

Thuốc nhuộm được sử dụng trên lụa thường bị chảy máu, dẫn đến mất màu. Chảy máu có thể xảy ra khi mặc bình thường hoặc khi giặt khô và có đốm. Mồ hôi sẽ làm vải lụa bị biến chất, nước hoa và chất khử mùi sẽ ảnh hưởng xấu đến màu sắc. Lụa tơ tằm có thể bị mục, tách hoặc vụn trong trang phục bình thường, đặc biệt nếu vải nhẹ hoặc nếu quần áo vừa vặn.

Nhung

Các loại vải nhung thường được dùng để phục vụ cocktail hoặc mặc buổi tối. Phần vải có thể bị bẹp hoặc méo, đặc biệt là ở chỗ ngồi và vùng dưới cánh tay. Nhung đống axetat là loại kém nhất. Chất liệu cotton, rayon và sợi polyester sẽ chống lại hiện tượng xẹp lún. Đừng cố gắng tẩy vết bẩn trên vải nhung vì đống vải sẽ bị hỏng vĩnh viễn.

Kim loại (què)

Vải sợi kim loại (què) rất hấp dẫn nhưng không sử dụng được nhiều. Ma sát và tác động cơ học khi mài mòn có thể làm cho sợi mỏng manh bị đứt. Các vết bẩn và mồ hôi có thể làm cho sợi kim loại bị xỉn màu. Một số sợi kim loại chỉ được phủ bề mặt và sẽ hòa tan trong quá trình giặt hấp thông thường.

Mờ dần

Hiện tượng phai màu xảy ra khi vải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo. Sự mất màu rất từ ​​từ và thường không bị phát hiện cho đến khi quần áo được giặt hoặc giặt sạch. Thuốc nhuộm được sử dụng trên lụa, axetat, da thuộc và da lộn dễ bị mất màu hoặc biến màu nhất. Hiện tượng phai màu xảy ra trong tủ quần áo gia đình và trên giá đỡ cửa hàng bán lẻ được gọi là hiện tượng phai màu khói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *