Giới thiệu dịch vụ giặt là tuyệt đỉnh của Delia’s Cleaners

Spread the love

Bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra sau khi bạn rời khỏi đơn hàng dọn dẹp của mình với DELIA’S Cleaners? Bạn có thể nhận thấy rằng không có nhà máy tại chỗ. Chúng tôi đã tập trung hoạt động của mình tại hai nhà máy Phoenix vì hai lý do. Đầu tiên, nó cho phép toàn bộ nhân viên cửa hàng của chúng tôi tập trung vào khách hàng. Thứ hai, nó giúp đảm bảo chất lượng cao nhất, nhất quán nhất trên tất cả các sản phẩm may mặc của bạn. Vì vậy, đơn đặt hàng của bạn sẽ đi đến đâu và làm thế nào để chúng tôi giữ nó thẳng?

Link nội bộ:

Theo dõi đơn đặt hàng vệ sinh DELIA’S của bạn Sau khi chúng tôi nhận được đơn đặt hàng của bạn, nhân viên của chúng tôi sẽ lập hóa đơn khách hàng cung cấp hướng dẫn cụ thể cho tất cả các mặt hàng của bạn. Chúng được đưa vào hệ thống được nối mạng đầy đủ của chúng tôi, có thể truy cập tại bất kỳ cửa hàng nào và các cơ sở làm sạch của chúng tôi. Hệ thống này bao gồm toàn bộ lịch sử tương tác của bạn với Người làm sạch của DELIA.

Các mặt hàng đặc biệt được gắn thẻ bằng các thẻ dải màu. Mỗi màu sắc chỉ ra một hướng dẫn cụ thể cho đơn đặt hàng, chẳng hạn như bao nhiêu chiếc được bao gồm, ngày đến hạn của hàng may mặc và tương quan với hóa đơn. Chúng được ghim an toàn – không bao giờ được ghim – vào các đơn đặt hàng, sau đó được đóng gói cùng với một bản sao hóa đơn của khách hàng và chuẩn bị để vận chuyển. Đối với áo sơ mi, trước tiên, một nhân viên liên kết sẽ mở từng nút, sau đó gấp và gói tất cả các áo sơ mi lại theo một đơn hàng cùng với một bản sao của hóa đơn. Chúng được đóng gói riêng biệt với giặt hấp. Mỗi cửa hàng DELIA’S Cleaners có một túi màu khác nhau, giúp người lái xe và công nhân nhà máy dễ dàng nhận biết.

Tài xế của chúng tôi nhận và giao đơn hàng tại mỗi cửa hàng tối thiểu bốn lần một ngày. Điều này đảm bảo rằng dịch vụ dọn dẹp cùng ngày được mang đến trước 9:00 sáng sẽ sẵn sàng để nhận cùng ngày sáu ngày một tuần. Các tài xế quét thông tin để đảm bảo rằng họ đã thu thập mọi thứ, sau đó giao tất cả các đơn đặt hàng đến nhà máy để dọn dẹp.

Khi quần áo của bạn đến nhà máy, một con dấu nhiệt có mã có thể quét được sẽ được dán vào mỗi quần áo, nếu cần. Nhãn này theo dõi toàn bộ lịch sử của sản phẩm bao gồm ngày, giờ và người liên kết đã đặt hàng của bạn, thời gian hàng đến nhà máy để làm sạch / lắp ráp, khi nó hoàn thành, được điều phối để trả lại cửa hàng, nằm trong cửa hàng ‘ giá đỡ và khi bạn nhặt nó lên.

Sau đó, các chuyên gia được đào tạo của chúng tôi sẽ phân loại và kiểm tra quần áo, đồng thời xử lý mọi vết bẩn bằng chất tẩy rửa thích hợp trước khi được làm sạch trong máy móc hiện đại của chúng tôi. Tại DELIA’S Cleaners, chúng tôi liên tục đầu tư vào công nghệ mới nhất để đảm bảo việc vệ sinh của bạn luôn đạt chất lượng cao.

Điều phối viên vận chuyển của chúng tôi, Chris, sắp xếp việc dọn dẹp cho từng cửa hàng và quét thông tin giao hàng trước khi nó được chất lên xe tải. Mỗi tài xế biết chính xác số lượng đơn đặt hàng của từng cửa hàng trước khi rời đi. Điều này giúp chúng tôi duy trì kỷ lục gần như bằng 0 và / hoặc giao hàng không chính xác.

Nếu bạn đã đăng ký nhận thông báo, Nhân viên vệ sinh của DELIA’S sẽ gửi cho bạn một email để thông báo rằng đơn đặt hàng của bạn đã sẵn sàng để nhận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *