Trang trí

Spread the love

Sequins

Sequins là những đĩa tròn, sáng bóng được áp dụng cho quần áo làm cho chúng bắt mắt và trang trí hơn. Việc vệ sinh những bộ quần áo này phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng và phương pháp gắn sequins. Để có kết quả tốt nhất với trang phục của bạn, theo Deliascleaners thì bạn hãy đặc biệt chú ý đến trang phục của bạn trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:

SEQUIN ĐƯỢC BỌC – Nhiều lớp sơn màu trên sequins chỉ được phủ lên bề mặt bằng chất kết dính. Chất kết dính hòa tan trong quá trình làm sạch do đó loại bỏ màu và để thuốc nhuộm tự do chuyển sang các bộ phận khác của quần áo.
THÀNH PHẦN SEQUIN – Một số sequins được làm từ vật liệu sền sệt chịu tác động của nhiệt nên quá trình ép hoặc thậm chí ánh sáng mặt trời có thể làm sequins bị đục, tan chảy hoặc cuộn lại. Nhựa cũng được sử dụng trong sản xuất sequins và chúng thường hòa tan hoàn toàn trong dung môi làm sạch.
PHƯƠNG PHÁP ÁP DỤNG – Sequins thường được áp dụng cho quần áo có đường khâu dây xích sẽ bị bung ra nếu đường khâu bị đứt. Nếu chúng được dán vào quần áo, chúng có thể rơi ra do ma sát khi mặc thông thường hoặc keo có thể hòa tan trong quá trình làm sạch dẫn đến mất toàn bộ lượng sequins.

Hạt, Lấp lánh & Gương

Những món đồ này chắc chắn làm tăng thêm vẻ rực rỡ cho quần áo. Trong khi hầu hết các hạt được làm bằng thủy tinh, nhiều hạt khác được làm bằng các vật liệu khác và cần được chăm sóc cẩn thận hơn. Với những thứ này, và hầu hết các đồ trang sức khác, nhựa có thể hòa tan, gỗ có thể nứt và thuốc nhuộm lỏng có thể chuyển sang quần áo. Ngoài ra, với đá lấp lánh hoặc đá nứt được dán trên bề mặt vải, hãy lưu ý rằng chúng có thể tách ra khỏi quần áo khi mặc bình thường hoặc chất kết dính giữ nó có thể tan ra khi giặt khô. Gương mini cũng có những thách thức trong việc lau chùi. Chúng thường là những miếng nhựa tráng bạc trong suốt dính vào vải. Chất kết dính này bám trên lớp tráng bạc có thể hòa tan trong dung môi giặt khô do đó làm mất gương ảnh hưởng.

Các bài viết cùng chủ đề:

Nút

Hầu hết các nút không có vấn đề gì trong quá trình làm sạch. Tuy nhiên, một số nút dễ vỡ, vì vậy bạn có thể tránh mua hàng may mặc có đặc điểm như vậy. Bạn nên hỏi nhân viên bán hàng nơi bạn mua quần áo xem các nút có an toàn khi giặt hấp không! Hãy lưu ý những tình huống đặc biệt sau:

Mặc dù có nút chống dung môi, một số nhà sản xuất vẫn tiếp tục sử dụng nút polystyrene hòa tan trong dung môi tẩy rửa.
Chất nút có ái lực cụ thể với thuốc nhuộm nhất định. Khi sử dụng thuốc nhuộm không đúng cách, nút sẽ không hấp thụ hoàn toàn hoặc không tiếp nhận được. Khi hơi ẩm tiếp xúc với nút, dù là mặc bình thường hay đang giặt sạch và hoàn thiện, thuốc nhuộm có thể chảy ra quần áo. Thật không may, những vết bẩn này thường vĩnh viễn và không thể loại bỏ được.
Thủy tinh hình kim cương thường được chèn vào các nút để tạo vẻ ngoài trang trí công phu hơn. Những miếng chèn này được giữ cố định bằng một loại keo có thể không lâu dài và do đó có thể bị mất trong quá trình mài mòn bình thường hoặc bị hòa tan hoặc trong quá trình giặt khô.

Da

Da là chất liệu phổ biến cho áo khoác, áo len, váy và quần. Mặc dù các nhà sản xuất đã cẩn thận sử dụng da lộn hoặc da trang trí không bị chảy máu, nhưng vấn đề chảy máu thường xuyên sẽ xảy ra nếu trang trí màu tối kết hợp với vải sáng màu. Ngoài ra, các vật dụng được trang trí bằng da thật, nút hoặc khóa bọc da không chỉ có thể bị mất màu nhuộm mà còn bị hỏng do ma sát và cọ xát khi mặc thông thường hoặc giặt hấp thông thường. Sự cố này thường xảy ra do nhà sản xuất đã sử dụng lớp bọc da kém chất lượng trong đó quá trình làm sạch có thể làm nổi bật tình trạng. Thật không may, nhãn “có thể giặt khô” không nhất thiết phải đảm bảo khả năng sử dụng. Làm cho người dọn dẹp của bạn nhận thức được kiến ​​thức của bạn về vấn đề và mối quan tâm của bạn rằng nếu việc cắt tỉa không thể thực hiện được và nó nên được trả lại.

Miếng đệm vai

Miếng đệm vai là một bổ sung rất phổ biến cho quần áo đẹp hơn của phụ nữ và nam giới. Xu hướng thời trang này đã tạo ra nhu cầu làm sạch mới cho người tiêu dùng và thợ giặt khô. Vì miếng đệm vai là một phần không thể thiếu của quần áo nên chúng phải được sử dụng như một phần của trang phục. Tuy nhiên, miếng đệm vai được sản xuất kém hoặc miếng đệm không được trang bị phù hợp với quần áo, có thể bị vỡ, biến dạng hoặc co lại chỉ sau một lần giặt và hoàn toàn không thể sử dụng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *